Các bài thuốc

Đậu đen hỗ trợ điều trị bệnh gout cực kì hiệu quả

Chè đậu đen là một món ăn không chỉ ngon miệng, quen thuộc trong đời sống hàng ngày mà nó còn rất tốt cho sức khỏe. Không chỉ dừng lại ở đó, trong dân gian, nhiều người đã biết dùng đậu đen theo nhiều cách khác nhau để hỗ trợ điều trị bệnh Gout và một số bệnh khác.

Vì sao người bệnh Gout nên ăn đậu đen?

Trong hạt đậu đen có chứa nhiều lipid, protid, đặc biệt có chứa một lượng lớn antoxian ( đây là chất cũng có trong nước ép đào, lựu, rượu vang đỏ ) có khả năng chống viêm tốt, vì vậy giúp điều trị hiệu quả các cơn đau do bệnh Gout gây ra. Ngoài ra, trong đậu đen có chứa nhiều chất chống oxy hóa vì vậy giúp điều trị hiệu quả các cơn đau do bệnh gout gây ra.

bacsibenhgout-dau-den-dieu-tri-benh-gout
Đậu đen điều trị bệnh gout

Ngoài ra trong đậu đen có chứa nhiều chất oxy hóa, các dưỡng chất trong đậu giúp giảm được lượng axit uric trong máu, hạn chế gây ra lắng đọng các tinh thể muối urat ở thận và các khớp. Trong y học cổ truyền, đậu đen có tính mát, vị ngọt nhạt, có công dụng trong giải độc, bổ huyết và can thận là một thực phẩm vô cùng tốt mà người bệnh gout nên ăn.

Người bệnh gout nên ăn đậu đen theo cách nào?

Công thức nấu đậu đen dễ làm mà mang lại hiệu quả cao, có thể bổ sung vào thực đơn cho người bệnh gout nên ăn hàng ngày. Việc áp dụng các phương pháp điều trị bệnh gout theo chỉ định của bác sĩ, với việc kết hợp dùng nước đậu đen trong một thời gian dài sẽ giúp giảm được các cơn đau và giảm các biến chứng do bệnh gout gây ra.

Chuẩn bị 200 gram đậu đen, loại bỏ các hạt sạn, chất bẩn sau đó rửa sạch.
– Cho vào nồi đun cùng với 2 lít nước.
– Khi đã sôi, để lửa nhỏ và hầm đậu thêm 90 phút.
– Sau đó lọc lấy nước và để nguội. Nước đậu đen này là một cách rất đơn giản trong việc hỗ trợ điều trị bệnh gout.

bacsibenhgout-dau-den-dieu-tri-benh-gout-1
Đậu đen điều trị bệnh gout

Mỗi ngày nên dùng hai cốc nước đậu và khi có các cơn đau bùng phát thì có thể dùng nhiều hơn. Phần nước đậu nấu còn dư có thể dự trữ trong tủ lạnh hoặc hâm nóng, lưu ý không nên hâm bằng lò vi sóng. Phần hạt đậu, có thể tận dụng để nấu chè, hoặc một số món ăn khác để cung cấp thêm chất dinh dưỡng.

Một số người không ngửi được mùi nước đậu đen, có thể cho thêm vào một ít rong biển kombu trong quá trình nấu để loại bỏ các chất lên men và nước đậu sẽ không có mùi.

Ngoài khả năng hỗ trợ điều trị bệnh gout thì đậu đen còn có tác dụng giúp hạ được đường huyết, liên quan đến các bệnh tiểu đường và tim mạch. Trong hạt đậu đen có chứa nhiều chất chống oxy hóa nên giúp phòng chống ung thư, tốt cho tiêu hóa…

Leave a comment